MẸO Hướng dẫn cách làm sạch mặt bàn ủi hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách làm sạch mặt bàn ủi hiệu quả nhất mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo hay về cách làm sạch tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Hướng dẫn cách làm sạch mặt bàn ủi hiệu quả nhất

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Hướng dẫn cách làm sạch mặt bàn ủi hiệu quả nhất

ad_1]

Bạn luôn cảm thấy khó chịu vì bề mặt bàn ủi bị cháy, bị bám bẩn, để lại những vết đen xấu xí trên mặt bàn ủi và lỗ thoát hơi nước khi sử dụng lâu ngày. Vậy làm thế nào để làm sạch bàn ủi một cách nhanh chóng và hiệu quả? Cùng tìm hiểu cách tẩy cáu cặn sắt hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

Dùng chanh tươi chà mạnh lên bề mặt bàn là.

Hầu hết người tiêu dùng đều lo ngại khi dùng chanh tươi để chà lên bàn ủi vì sợ bị oxy hóa. Nhưng chính chanh tươi mới là cách làm sạch bề mặt bàn ủi hiệu quả nhất, đặc biệt là vết cháy trên bàn ủi.

Cách làm: Bạn dùng quả tươi, cắt đôi rồi chà mạnh lên vết sắt. Lau sạch bằng vải sạch sau 2 đến 3 phút. Chanh tươi sẽ giúp làm sạch bề mặt bàn ủi như chưa bị cháy.

Dùng giấm và muối đun sôi.

Giấm được sử dụng rộng rãi trong việc tẩy rửa các thiết bị điện tử khác, và bàn ủi cũng không ngoại lệ. Bạn đun sôi một ít muối và giấm, sau đó nhúng khăn sạch vào dung dịch này để làm ướt rồi lau trực tiếp lên bàn là, chà nhiều lần rồi để khô. Bàn ủi của bạn sẽ như mới.

Sử dụng một ngọn nến.

Trong quá trình sử dụng nến, người tiêu dùng thường lãng phí sáp nến, tuy nhiên sáp nến nên mang lại nhiều lợi ích!

Bạn hơ nóng bàn là rồi quét lên trên ngọn nến, sáp ong sẽ chảy ra và tẩy sạch các vết bẩn và nhờ vậy mà bàn là của bạn sẽ sạch bóng!

Làm sạch vết bỏng bằng baking soda và hydrogen peroxide.

Bạn cho 1 đến 2 thìa baking soda vào một chiếc bát nhỏ, trộn đều với hydrogen peroxide cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Chỉ thoa hỗn hợp lên vùng bị nám, để khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, dùng khăn mềm lau nhẹ cho đến khi hỗn hợp trong. Rắc hoặc nhúng bề mặt bàn ủi trong nước oxy già để chiết xuất muối nở trong các lỗ hơi nước.

Dùng kem đánh răng để làm sạch vết cháy trên mặt bàn ủi.

Với nội dung có sẵn. Bạn có thể làm sạch kem đánh răng bằng cách bóp nhẹ một lượng kem đánh răng lên bề mặt bàn là, sau đó dùng khăn hoặc miếng bọt biển để chải. Sau đó, chải nhẹ nhàng cho đến khi hết kích ứng. Cuối cùng, lau nhiều lần bằng khăn ẩm cho đến khi sạch hoàn toàn.