MẸO Cách làm sạch tường nhà khỏi 4 nhóm vết bẩn cứng đầu

Cách làm sạch tường nhà khỏi 4 nhóm vết bẩn cứng đầu mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo hay về cách làm sạch tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Cách làm sạch tường nhà khỏi 4 nhóm vết bẩn cứng đầu

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Cách làm sạch tường nhà khỏi 4 nhóm vết bẩn cứng đầu

Bạn dành hơn 10 giờ trong 4 bức tường của ngôi nhà. Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy một số vết bẩn như bút chì màu, bùn, nước ngọt trên một bức tường sơn đẹp. Cảm giác êm đềm sẽ biến mất và bạn sẽ phải nghĩ cách loại bỏ những khiếm khuyết này.

Đừng lo, Nippon Paint sẽ chỉ cho bạn những cách làm sạch tường dễ dàng áp dụng cho 4 nhóm vết bẩn cứng đầu.

1. Loại bỏ vết bẩn và vết bụi.

Làm tốt lắmTôi

Hành lý: Máy hút bụi có đầu bàn chải, chất tẩy rửa nhẹ (nước rửa chén, nước rửa tay, …), miếng bọt biển, khăn khô, khăn xô

để tạo: Bạn dùng máy hút bụi có đầu cọ để hút sạch lớp bụi bẩn bên ngoài. Lưu ý: Không chà cọ lên tường để tránh làm bong tróc, xước tường. Làm sạch từ trên xuống dưới và một bên.

Đổ đầy 2/3 nước ấm vào xô, thêm xà phòng vừa đủ để tạo bọt nhẹ. Nếu bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, nó sẽ bám vào tường, và dễ bị bẩn hơn. Sử dụng một miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp xà phòng, làm sạch tường theo các chuyển động như hình trên.

Sau khi ướt, sử dụng một miếng vải khô để thấm nước thừa.

2. Tẩy vết bút chì màu.

Làm tốt lắmTôi

Hành lý: Dao mờ, xà phòng nhẹ, khăn mềm, khăn khô

để tạo: Dùng một con dao mờ để cạo lớp sáp trên tường. Lấy một miếng vải mềm nhúng vào hỗn hợp nước ấm và xà phòng rồi lau sạch vết bẩn trên tường.

Sau khi lau, dùng khăn khô để loại bỏ nước thừa.

3. Bỏ bút hoặc bút đánh dấu.

Làm tốt lắm 3Tôi

Nếu có thể lau sạch điểm đánh dấu, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm là xong. Nếu không thành công, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới.

Hành lý: Chất tẩy rửa đặc biệt (gợi ý: CIF), keo xịt tóc, khăn mềm, kem đánh răng.

để tạo: Đầu tiên, hãy thử dùng xà phòng chuyên dụng để tẩy các vết bẩn cứng đầu. Nếu vẫn không được, hãy xịt một lớp keo xịt tóc lên vết mực rồi dùng khăn mềm chà xát lên vùng bị phun. Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi rõ ràng. Nhớ lau nhẹ nhàng để tránh làm hỏng lớp sơn.

Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy bôi kem đánh răng, đợi 10 phút rồi làm sạch.

4. Tẩy vết ố do cà phê, rượu, nước ngọt.

Làm tốt lắm 4Tôi

Hầu hết các vết bẩn đồ uống này đều dễ dàng loại bỏ, đặc biệt nếu bạn làm sạch chúng ngay sau khi dán lên tường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu sơn tường, các vết đồ uống có thể thấm nhanh và khô lại. Sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới.

Hành lý: Xà phòng nhẹ, khăn xô, khăn mềm, khăn khô, xà phòng đặc biệt

để tạo: Trộn xà phòng với nước ấm trong một cái xô. Dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp xà phòng và nhẹ nhàng lau sạch tường. Lặp lại quá trình này cho đến khi vết bẩn biến mất. Nếu vết bẩn vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn, hãy lau khô tường bằng khăn sạch, sau đó sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

Mặc dù các mẹo trên khá đơn giản, nhưng hãy sử dụng sơn để giúp bảo vệ tường của bạn khỏi trầy xước, từ đó giúp vệ sinh tốt hơn. Với lớp phủ hiện đại này, đất sét được ngăn chặn xâm nhập vào các lớp sơn và cho phép bạn dễ dàng lau chùi để giữ cho tường luôn như mới.


Trên là những thông tin về Cách làm sạch tường nhà khỏi 4 nhóm vết bẩn cứng đầu ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận