MẸO Cách làm sạch trứng vịt

Cách làm sạch trứng vịt mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo hay về cách làm sạch tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Cách làm sạch trứng vịt

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Cách làm sạch trứng vịt

X.

Trang web này sử dụng cookie. Bằng cách tiếp tục, bạn đồng ý với việc sử dụng chúng. Tìm hiểu thêm, bao gồm cả cách kiểm soát cookie.

Hiểu!

Làm thế nào để làm sạch trứng đúng cách? Vệ sinh đúng cách để giữ trứng an toàn lâu hơn. Đọc bài viết để biết cách làm sạch trứng đúng cách.

Loại bỏ chất bẩn từ trứng

Bạn không cần phải làm điều này với từng quả trứng, nhưng một số quả trứng có thể bẩn hơn những quả khác. Cho dù đó là bùn, phân hay chỉ là ô nhiễm môi trường, các mảnh vụn đôi khi có thể bị mắc kẹt trong vỏ trứng mà không chỉ thoát ra khi rửa sạch.

Dùng bàn chải để làm sạch trứng bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải nhám hoặc một mảnh giấy nhám mịn, nhưng những vật liệu này sẽ khó khử trùng hơn.

Đừng chà xát quá mạnh hoặc giữ trứng quá chặt nếu không vỏ của bạn có thể bị vỡ.

Khi bạn làm xong, bạn sẽ cần phải khử trùng bàn chải. Sau mỗi mẻ trứng, bạn nhúng nó vào một cốc nhỏ hoặc xô nước ấm pha thuốc tẩy.

Đặc biệt, trứng dùng để ấp phải đảm bảo sạch sẽ, không bị dính chất thải, không được rửa và bảo quản nước trứng sẽ giúp tỷ lệ nở cao hơn khi đặt trứng ở giữa.۔

Rửa sạch bằng nước ấm.

Nếu rửa trứng trong nước lạnh cao hơn nhiệt độ bên trong trứng, nó có thể làm đứt liên kết, nước và vi trùng có thể bị cuốn vào trong trứng. Nó có thể gây ô nhiễm, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng nước nóng.

Dùng nước ấm hơn trứng khoảng 20 độ F (6,7 độ C). Điều này có nghĩa là nước phải ở khoảng 90 độ F (tương đương 32,2 độ C).

Rửa sạch trứng.

Khi bạn đã thu thập trứng, điều quan trọng là bạn phải rửa sạch trứng trước khi cất / bảo quản lạnh để đảm bảo an toàn cho chúng. Rửa tay trong nhà bằng cách sử dụng bồn rửa có nước sạch (bồn rửa trong nhà bếp của bạn là lý tưởng nhất). Bạn có thể rửa, xịt, tưới nước hoặc ngâm trứng để làm sạch, nhưng không nên để trứng ngấm nước bất cứ lúc nào.

Ngâm trứng trong 60 giây có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn nguy hiểm đi qua lớp vỏ không được bảo vệ. Không bao giờ để trứng bị ngâm và phải hết sức cẩn thận khi làm sạch chúng.

Nếu bạn sử dụng xà phòng để rửa trứng, hãy chọn loại xà phòng nhẹ, không tạo bọt, không mùi thơm nhẹ nhàng trên tay, chẳng hạn như xà phòng rửa bát không mùi.

Nhiều sản phẩm làm sạch thương mại đã được phát triển để sử dụng với trứng. Không giống như hóa chất tẩy rửa gia dụng, chúng an toàn để sử dụng và có thể mua trực tuyến hoặc từ các cửa hàng cung cấp mẫu.

Bạn có thể tự làm sạch hơn bằng cách hòa tan một nửa trong nước và dùng giấm trắng chưng cất. Bạn chỉ cần lấy khăn giấy sạch cho từng quả trứng gà, nhúng khăn vào dung dịch của bạn là có thể lau sạch trứng.

Một cách khác để khử trùng trứng là ngâm chúng trong một muỗng canh dung dịch thuốc tẩy trong một gallon nước ấm. Chỉ cần rửa trứng sau đó để đảm bảo không còn chất tẩy trắng trên trứng.

Lau khô trứng trước khi bảo quản.

Điều rất quan trọng là bạn phải lau khô trứng trước khi cất vào hộp hoặc kho. Có thể để trứng trên giá phơi trong tủ lạnh hoặc lau khô bằng khăn giấy sạch. Không sử dụng khăn vải, tuy nhiên, bạn sẽ cần lấy khăn giấy ra sau khi trứng đã khô.

Chia sẻ bài viết này


Trên là những thông tin về Cách làm sạch trứng vịt ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận