MẸO Cách làm sạch trang sức bằng Vàng

Cách làm sạch trang sức bằng Vàng mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo hay về cách làm sạch tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video Cách làm sạch trang sức bằng Vàng

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan Cách làm sạch trang sức bằng Vàng

Vàng là kim loại quý hiếm trong tự nhiên, được ứng dụng nhiều trong đời sống làm đồ trang sức, trang trí… Khác với bạc, vàng không bị ố vàng sau quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cũng có nguy cơ bị ố do vết bẩn trên bề mặt. Để duy trì độ bóng và lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho những món trang sức yêu thích như nhẫn, vòng cổ, lắc tay, hoa tai… bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng và nguyên liệu đơn giản có sẵn tại nhà và thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé!

Phương pháp 1: Làm sạch đồ trang sức bằng nước rửa chén.

Cách làm sạch bằng dầu rửa bát

Ngày thứ nhấtĐổ vài giọt nước rửa bát vào bát nước ấm (không dùng nước nóng).

 • Khuấy đều trước, có thể dùng nước lã, nhưng để có kết quả tốt nhất nên dùng nước khoáng không có natri hoặc dùng nước có ga. Lượng cacbonat trong các dung dịch này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và mảng bám.

 • Không sử dụng nước nóng hoặc nước sôi, đặc biệt nếu đồ trang sức của bạn được gắn vào đồ trang sức sẽ bị hỏng do thay đổi nhiệt độ ngẫu nhiên.

Cách làm sạch bằng dầu rửa bát

2. Ngâm đồ trang sức vào dung dịch.

Ngâm đồ trang sức trong dung dịch khoảng 15-20 phút, trong thời gian này, nước xà phòng nóng sẽ làm nhiệm vụ của nó trong các vết nứt và rửa sạch bụi bẩn.

Cách làm sạch bằng dầu rửa bát

3. Nhẹ nhàng làm sạch đồ trang sức bằng bàn chải đánh răng.

 • Chà nhẹ nhàng trên các bề mặt, vết nứt, nơi hình thành bụi và mảng bám. Sử dụng bàn chải mềm bất cứ khi nào có thể.

 • Bàn chải quá cứng có thể làm xước bề mặt trang sức của bạn. Nếu đồ trang sức của bạn được mạ vàng (trái ngược với vàng nguyên chất), việc sử dụng bàn chải lông cứng sẽ loại bỏ lớp mạ bên ngoài.

 • Tốt nhất là sử dụng bàn chải được thiết kế đặc biệt cho mục đích làm sạch.

Cách làm sạch bằng dầu rửa bát

4. Rửa trang sức bằng nước ấm.

 • Bạn nên rửa trước bằng nước, sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn sau khi chà bằng bàn chải. Và nhớ không dùng nước nóng, đặc biệt là với đồ trang sức bằng đá.

 • Nếu bạn rửa đồ trang sức trong bồn rửa, hãy nhớ đậy kín ống thoát nước, nếu chẳng may làm rơi khi đang vệ sinh, đừng sợ thất lạc.

Cách làm sạch bằng dầu rửa bát

5. Dùng khăn mềm để lau khô.

Sau khi làm sạch, đặt trang sức lên khăn mềm để lau khô trước khi sử dụng. Đeo trang sức ẩm ướt sẽ ngăn không cho hơi ẩm thoát ra khỏi da, có thể gây khó chịu.

Phương pháp 2: Làm sạch đồ trang sức bằng amoniac.

Phương pháp xử lý amoniac

Ngày thứ nhất. Điều quan trọng là phải biết khi nào sử dụng amoniac.

 • Amoniac là một loại xà phòng mạnh, nhưng nó chứa các hóa chất có thể gây ăn mòn. Không nên sử dụng amoniac để làm sạch đồ trang sức bằng vàng thường xuyên để tránh bị vỡ.

 • Amoniac có thể làm hỏng một số vật liệu thường được sử dụng trong đồ trang sức, và không nên dùng để làm sạch đồ trang sức bằng vàng có chứa bạc hoặc ngọc trai.

Phương pháp xử lý amoniac

2. Hòa tan một ít amoniac vào nước.

Khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan hết.

Phương pháp xử lý amoniac

Tìm kiếm thêm thông tin:

3. Không ngâm trang sức quá 1 phút.

 • Lưu ý không ngâm trong amoniac quá lâu – đây là chất tẩy mạnh và có thể làm hỏng đồ trang sức.

 • Nhanh chóng lấy trang sức ra khỏi dung dịch, dùng rây lọc tay để loại bỏ. Trang sức Hoặc bạn có thể đổ dung dịch vào rây trong một cái rây lớn.

Phương pháp xử lý amoniac

4. Rửa sạch bộ sạc trang sức bằng nước.

Nhớ đậy ống thoát nước để tránh làm mất đồ trang sức nếu bị rơi khỏi tay.

Phương pháp xử lý amoniac

5. Nhẹ nhàng lau khô đồ trang sức bằng khăn mềm.

Đặt đồ trang sức lên một miếng vải để lau khô trước khi sử dụng.

Phương pháp 3Làm sạch trang sức bạc gắn đá quý

Làm sạch đồ trang sức bằng đồ trang sức.

Ngày thứ nhất. Điều quan trọng là phải biết những loại trang sức nên được giữ khô ráo.

Các loại đá như bông tai cần tránh tiếp xúc với nước. Nước nóng có thể làm lỏng keo và đồ trang sức có thể rơi ra, đặc biệt là khi bạn chà bằng bàn chải. Đối với loại trang sức này, nên sử dụng phương pháp làm sạch riêng để tránh tiếp xúc với nước.

Làm sạch đồ trang sức

2. Dùng khăn tẩm nước xà phòng.

Như phương pháp làm sạch đồ trang sức là 1. Nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch và nhẹ nhàng chà xát lên đồ trang sức của bạn.

Làm sạch đồ trang sức

3. Nhúng một mảnh vải khác vào nước sạch để “làm sạch” trang sức.

Nhẹ nhàng làm ướt miếng vải để loại bỏ bọt xà phòng còn sót lại.

Làm sạch đồ trang sức

4. Treo ngược đồ trang sức sau khi làm sạch.

Nước đọng sẽ chảy ra làm khô ngược trang sức, không cho chúng xâm nhập vào cấu trúc bên trong của trang sức.

Phương pháp 4LỗiLàm sạch đồ trang sức bằng kem đánh răng.

Làm sạch đồ trang sức bằng kem đánh răng.

Ngày thứ nhất. Trộn một lượng nhỏ kem đánh răng vào nước.

 • Cho một lượng nhỏ kem tươi vào bát và thêm một hoặc hai thìa nước để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Hoạt động như một chất mài mòn nhẹ, kem đánh răng rất thích hợp để loại bỏ bụi bẩn có thể tích tụ trên đồ trang sức yêu thích của bạn mà không làm trầy xước.

 • Trang sức mà bạn đeo thường xuyên hoặc khi không có thời gian cho bất kỳ phương pháp nào khác, bạn có thể sử dụng phương pháp này để làm sạch nhanh chóng.

Đốt đồ trang sức bằng kem đánh răng.

2. Bạn sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch.

 • Dùng bàn chải đánh răng cũ có lông mềm và kem đánh răng nhẹ nhàng làm sạch vết bẩn. Kem đánh răng cũng có tác dụng đánh bóng. Nếu bạn thấy những vết xước trên đồ trang sức của mình, đó chắc chắn là do bàn chải – bàn chải càng mềm càng tốt.

 • Ngoài ra, bạn có thể chà trực tiếp kem đánh răng lên đồ trang sức mà không cần thêm nước. Tuy nhiên, bạn sẽ khó rửa sạch phần kem đánh răng còn sót lại ở những vết nứt nhỏ. Phương pháp này nên áp dụng cho cả hai. Trang sức bạc.

Làm sạch đồ trang sức bằng kem đánh răng.

3Rửa sạch bằng nước.

Cũng như bạn cần rửa mặt sau khi đánh răng, rửa trang sức thật sạch để loại bỏ chất bẩn dư thừa.

Phương pháp 5: Dùng nước sôi.

Làm sáng đồ trang sức bằng nước sôi.

Người đầu tiên. Điều quan trọng là phải biết khi nào sử dụng nước sôi.

 • Không có gì sai khi tự mình đun sôi vàng. Tuy nhiên, đun sôi đá quý như sữa, Ngọc traiSan hô, đá mặt trăng… có thể khiến chúng bị vỡ hoặc vỡ – đặc biệt nếu chúng được đun ở nhiệt độ thấp trước khi đun sôi.

 • Việc luộc đồ trang sức bằng đá cũng không phải là ý kiến ​​hay vì nó sẽ khiến lớp keo bị bong ra. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm sạch hoàn toàn trang sức vàng hoặc trang sức có “đá cứng” như Kim cương Đun sôi là một cách tuyệt vời.

Làm sáng bạc bằng nước sôi

2Nước sôi.

 • Bạn không cần đun quá nhiều nước – chỉ cần dùng nước đó để ngâm mặt trang sức. Trong khi đợi nước sôi, hãy đặt đồ trang sức vào một chiếc bát hoặc chậu chắc chắn. Chọn vật liệu không bị hỏng khi dùng với nước sôi. Bát / đĩa bằng thủy tinh hoặc kim loại chịu nhiệt là lựa chọn tốt nhất.

 • Sắp xếp đồ trang sức vào một chiếc đĩa hoặc bát dài để chúng không chồng lên nhau – mỗi món đồ trang sức phải được nhúng vào nước.

Làm sáng đồ trang sức bằng nước sôi.

3. Từ từ cho nước vào trang sức.

Lưu ý không đổ quá nhanh vì nước có thể bị rò rỉ hoặc bắn tung tóe – nước sôi có thể gây bỏng nặng.

Làm sạch đồ trang sức bằng nước sôi.

4. Chờ nước nguội.

 • Chờ cho đến khi bạn nhúng tay nhẹ nhàng vào nước trước khi tháo trang sức ra. Dùng bàn chải mềm để làm sạch từng món trang sức và dùng khăn mềm lau khô, sau đó để khô hoàn toàn.

 • Đừng hoảng sợ khi nước rất bẩn – đó là một dấu hiệu tốt!

Vì nước sôi sẽ loại bỏ các chất bẩn, cát, mảng bám của trang sức,… nên tạp chất này có thể nổi trên bề mặt nước. Nước càng bẩn thì đồ trang sức của bạn càng bị loại bỏ! Trang sức Eropi Chúng tôi hy vọng rằng các phương pháp nêu trên sẽ hữu ích cho bạn …

(Dịch wikiHow)
Trên là những thông tin về Cách làm sạch trang sức bằng Vàng ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận