MẸO 8 cách làm sạch tường lợi hại mà ai cũng nên biết

8 cách làm sạch tường lợi hại mà ai cũng nên biết mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo hay về cách làm sạch tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video 8 cách làm sạch tường lợi hại mà ai cũng nên biết

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan 8 cách làm sạch tường lợi hại mà ai cũng nên biết

Các bức tường của phòng ngủ và khu vực sinh hoạt có thể để lại nhiều vết xước, vết bẩn và dấu vân tay. Ngoài ra, tường vẫn có thể tích tụ bụi, vết khói, vết côn trùng cắn, cũng như vết xước và bụi bẩn từ tay, chân và đồ đạc. Hãy xem các mẹo dưới đây để dọn dẹp nhà cửa của bạn.

Di chuyển và tháo dỡ đồ đạc

Để làm cho việc dọn dẹp dễ dàng và hiệu quả hơn, hãy loại bỏ tất cả các vật treo tường và di chuyển đồ đạc ra khỏi tường để bạn có chỗ để di chuyển phân. Bạn cần tạo cho tường một nơi thoải mái để di chuyển và lau chùi dễ dàng. Ngoài ra, bạn nên bọc đồ đạc bằng vải ni lông để tránh bụi bám trên tường vào đồ đạc trong phòng.

Loại bỏ bụi và mạng nhện.

Đôi khi chỉ cần loại bỏ bụi cũng tạo ra sự khác biệt lớn về hình dạng của bức tường. Bắt đầu từ phía trên cùng của bức tường, bạn có thể sử dụng máy hút bụi với chổi quét bụi hoặc vải cho thanh cao dài có thể tăng không gian làm sạch, chổi quét bụi sợi nhỏ để loại bỏ bụi và mạng nhện. Bạn cũng nên thử. Nếu bạn đang sử dụng khăn lau bụi dùng một lần, hãy thay khăn lau bụi thường xuyên vì chúng sẽ hút bụi rất nhanh và đảm bảo làm sạch tường của bạn. Luôn sử dụng ghế đẩu hoặc thang có bậc chắc chắn khi đến những nơi cao để bạn có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong phòng.

8 Cách Làm sạch Tường Bị Hư Tổn Mà Mọi Người Nên Biết - 1

Làm sạch sâu

Là một phần công việc thường ngày của bạn, các bức tường phẳng được sơn phải được loại bỏ bụi và mạng nhện ít nhất hai lần một tháng – thậm chí nhiều hơn. Các vết bẩn bám quanh tay nắm cửa và công tắc đèn cần được làm sạch càng sớm càng tốt. Phần chân tường cũng như góc phòng, bức tường phía sau kệ cũng cần được lau kỹ càng. Ngoài ra, bạn chỉ nên dọn dẹp một hoặc hai lần một năm hoặc trước khi sơn lại phòng.

Sử dụng nước để làm sạch cơ bản.

Tiếp theo, đổ đầy nước ấm vào xô. Nhúng vào miếng bọt biển mềm hoặc vải sợi nhỏ và xoắn cho đến khi nhỏ giọt. Sau đó, bạn sẽ lau các bức tường xung quanh phòng từ trên xuống dưới theo từng phần nhỏ.

Làm sạch bằng xà phòng.

Bạn nên pha một thìa cà phê nước rửa bát và nửa cốc giấm trắng vào mỗi phần tư nước ấm và rửa thật sạch bằng xà phòng nước. Điều tiếp theo bạn cần làm là đặt chúng ngay phía trên các bức tường. Chất tẩy rửa sẽ giúp bạn loại bỏ những vết mụn hay vết thâm cứng đầu lâu ngày khó loại bỏ.

Trị sẹo và trầy xước.

Nếu vết xước và vết bẩn không dễ dàng bong ra, hãy nhúng một miếng bọt biển ướt vào muối nở và nhẹ nhàng chà xát lên khu vực đó. Hoạt động mài mòn nhẹ của baking soda có thể loại bỏ những vết bẩn này một cách nhanh chóng. Kiểm tra miếng bọt biển thường xuyên vì bạn có thể thấy sự chuyển màu sơn trong miếng bọt biển. Chà xát quá mạnh có thể làm bong tróc hoàn toàn lớp sơn trên tường, vì vậy bạn cũng cần lưu ý khi vệ sinh tường.

Trị sẹo.

Trong một số trường hợp, việc che phủ các vết xước và vết bẩn bằng sơn mới sẽ dễ dàng hơn là làm sạch chúng. Nếu việc lau chùi làm mất đi các vết sáng bóng hoặc lớp sơn bị bong tróc, hãy sử dụng một ít sơn còn sót lại để sơn lại tường. Hãy thử chải các cạnh của bàn chải sơn để lớp sơn mới dễ dàng hòa trộn với lớp sơn cũ. Một khi bạn làm sạch nó, thực tế là không thể loại bỏ bút chì màu và dầu mỡ trên lớp sơn phẳng. Vì vậy, hãy làm sạch chúng càng nhiều càng tốt và sau đó sơn lại khu vực đó.

8 Cách Vệ Sinh Tường Có Hại Mà Mọi Người Nên Biết - 2

Chọn ngày làm sạch tường.

Bạn nên chọn ngày nắng ráo và ẩm ướt để dành thời gian lau chùi tường trong phòng. Ngoài ra, nếu đảm bảo có đủ nhân lực và thời gian, bạn có thể vệ sinh toàn bộ các bức tường trong nhà, nếu không, hãy lau từng phòng. Chọn ngày nắng ráo sẽ giúp tường nhà bạn khô nhanh hơn. Vì vậy, bạn có thể đưa mọi thứ về trạng thái ban đầu trước khi trời quá tối, đồng thời nó cũng giúp bạn giảm bớt sự bừa bộn trong căn phòng của mình.


Trên là những thông tin về 8 cách làm sạch tường lợi hại mà ai cũng nên biết ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận