MẸO 【TOP 3】Cách xử lý nước hồ cá Koi bị đục xanh hiệu quả nhất

【TOP 3】Cách xử lý nước hồ cá Koi bị đục xanh hiệu quả nhất mới nhất 2022?
Đây được xem là một trong những mẹo hay về cách làm sạch tại nhà. Nhưng để hiểu rõ hơn cùng MAYOZONE đọc bài viết bên dưới!

Video 【TOP 3】Cách xử lý nước hồ cá Koi bị đục xanh hiệu quả nhất

Chúng tôi đang cập nhật…

Hình ảnh liên quan 【TOP 3】Cách xử lý nước hồ cá Koi bị đục xanh hiệu quả nhất

Từ lâu, người nuôi cá đã phải đối mặt với tình trạng tảo lục của bể cá. Đó là lý do tại sao nước trong hồ có màu đục và bẩn. Điều này không chỉ khiến hồ xấu xí mà còn làm gián đoạn quá trình hô hấp của chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Tìm hiểu với chúng tôi ngay bây giờ3 Làm thế nào để xử lý nước ao bị vẩn đục? Hiệu quả nhất.

Làm thế nào để xử lý nước ao bị vẩn đục?
Cách xử lý nước đục hiệu quả nhất

Chờ đã, trước khi chúng ta bắt đầu. Không cần bảo dưỡng aoTrước tiên chúng ta cần biết sự hình thành tảo gây ô nhiễm hồ như thế nào.

Algi đến từ đâu? Tác hại của chúng như thế nào?

Tảo và rêu có thể xuất hiện trong bất kỳ loại bể cá nào, dù trong nhà hay ngoài trời, nếu không được vệ sinh thường xuyên. Nhìn chung, bể cá ngoài trời sẽ dễ bị nhiễm tảo hơn vì bể cá rộng và các yếu tố tự nhiên như mưa gió, cây cối,…

Tảo sẽ xuất hiện khi bể cá không được vệ sinh đúng cách, sẽ có 3 nguồn chất thải chính tạo ra môi trường có lợi cho sự phát triển của chúng:

– Tải trọng do một con cá tự bỏ đi, còn gọi là phân cá.

– Thức ăn được tích trữ dưới đáy hồ.

– Chất thải từ môi trường bên ngoài: lá cây, xác chim rơi, …

Khi nào Không cần bảo dưỡng ao Bạn cần dọn sạch 3 loại rác này để tảo không có cơ hội phát triển khiến nước bị đục và có mùi, gây cản trở hô hấp, thậm chí là hoạt động bơi lội của cá.

Làm thế nào để xử lý nước ao bị vẩn đục?
Nước hồ trong vắt, không có rong rêu.

3 Cách Hiệu Quả Nhất Để Xử Lý Nước Trong Ao Có Mây

1. Sử dụng Algae Killer.

Cách làm này rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tất cả những gì bạn phải làm là đến một cửa hàng để mua một mặt Tảo đặc biệt. Loại cá này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên bạn có thể nói chắc chắn rằng cá không cần chuyển sang bể khác.

Làm thế nào để xử lý nước ao bị vẩn đục? Cách này sẽ rất hiệu quả khi bạn thực hiện vào những ngày nắng. Pha thuốc với tỷ lệ nước theo hướng dẫn trên bao bì rồi phun khắp hồ để thuốc tan nhanh và diệt tảo trong thời gian tối thiểu. Sau khi bức xạ chết, xả nước vào hệ thống lọc để hoàn tất quá trình diệt tảo.

2. Đèn chiếu diệt tảo

Nếu bạn lo sợ việc diệt tảo sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ loài cá nào, hãy thử ngay phương pháp này, sử dụng ánh sáng đèn UV để diệt tảo. Phương pháp này thường được sử dụng hiệu quả cho các bể cá lớn ngoài trời. Ngoài tác dụng diệt tảo trong nước hồ, nó còn giúp cân bằng hệ vi sinh vật di truyền. Các loại đèn được sử dụng phổ biến nhất là:

– Đèn UV Corelife Turbo Twist
– Đèn UV Lifeguard QL
– Đèn UV Aqua Top Submarine
– Đèn UV AA hồ cá mini
– Đèn UV Aqua Pro

Làm thế nào để xử lý nước ao bị vẩn đục?
Cách xử lý nước đục hiệu quả nhất là dùng ánh sáng.

3. Phương pháp thủ công

Đây là nơi Làm thế nào để xử lý nước ao bị vẩn đục? Hầu hết mọi người sử dụng nó, đặc biệt là trong khoảng cách xã hội. Hầu như không thể đi du lịch để mua algaecide hoặc đèn UV. Phương pháp này không thể diệt tảo hoàn toàn mà rất mất thời gian và công sức. Trước khi tiếp tục Không cần bảo dưỡng ao Bằng cách này, bạn sẽ phải chuyển cá đi nơi khác, sau đó dùng bàn chải để làm sạch đáy và các thành bên của bể cá. Đồng thời khi thay nước bạn nên giữ lại ít nhất 50% lượng nước cũ để cá không bị trúng nước sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn rong rêu trong bể.

Tóm lại, để xử lý nước hồ có nhiều tảo, bạn vẫn nên sử dụng phương pháp 1 và 2 trong khả năng của mình. chúc may mắn.


CÔNG TY TNHH MTV CẢNH QUAN ĐẠI PHÚ
Chuyên về: Cho thuê cây cảnh | Thiết kế – Xây dựng – Cảnh quan – Sân vườn – Bất kỳ ao hồ nào
Tôi TP.HCM – Bin Dong – Dong Nai – Na Trang
Hotline | Zalo tư vấn miễn phí: 0936 052 533 (Mr. Lee)
E-mail: caycanhdaiphu@gmail.com | daiphu.dp@gmail.com
trang mạng: dichvucaycanh.vn | caycanhdaiphu.com
Facebook: facebook.com/daiphulandscape
Trụ sở chính: 52/28/2 Đường 12, P.4, P. Tom Bin, TP. Thủ Đức, TP.HCM (Cuối Đường 50)
Chi nhánh: 1010 Đường 23/10, Phú Trung, Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, Khánh Hòa.


Trên là những thông tin về 【TOP 3】Cách xử lý nước hồ cá Koi bị đục xanh hiệu quả nhất ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hơn!

Viết một bình luận