Du học Hà Lan và những điều cần lưu ý

Hà Lan không chỉ là cái tên nổi tiếng với những địa điểm du lịch hấp dẫn mà đây còn là cái nôi thu hút đông đảo du học sinh trên thế giới. Du học Hà Lan đã được quốc tế đánh giá là địa điểm có môi trường học tập lý tưởng, chuyên nghiệp. Tuy nhiên để sống và hòa nhập tại Hà Lan các du học sinh cần phải trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa, cách sống của con người Hà Lan. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý giúp bạn dễ dàng thích nghi nhanh hơn khi lựa chọn du học Hà Lan.

du hoc ha lan

  1. Du học Hà Lan – Chú ý về phương tiện đi lại

Phương tiện giao thông chủ yếu nhất ở Hà Lan là xe đạp. Hầu như tất cả mọi người ai cũng có riêng một chiếc xe đạp để đi lại. Theo thống kê tại Hà Lan, số lượng xe đạp tại đây nhiều gấp 2 lần so với số lượng xe hơi của đất nước.

Du học Hà Lan cũng không cần quá lo lắng với những cung đường xa, không thể di chuyển bằng xe đạp. Hệ thống tàu lửa, xe bus, xe điện với cơ sở hạ tầng rất tốt, luôn đính kèm bản đồ giúp bạn dễ dàng thích nghi và di chuyển.

  1. Du học Hà Lan – Sự khác biệt trong phong cách làm việc

Là đất nước cực kỳ yêu thích sự chuẩn chỉnh và đúng giờ. Nếu sinh sống tại đây, bạn không đúng giờ đồng nghĩa với việc bạn là người không đáng tin cậy.

Khi du học hà lan 2018 bạn cũng cần lưu ý về tính cách của người Hà Lan. Họ là những người sống chậm rãi và quy tắc, đặc biệt là những việc liên quan đến giấy tờ và chính sách. Tất cả các công việc họ đều làm rất đầy đủ và cẩn thận. Vì thế, bạn sẽ được rèn luyện tính kiên nhẫn khi sinh sống và học tập tại đây

  1. Du học Hà Lan –Lưu ý về phương pháp học tập

Khi du học Hà Lan bạn cần tự chuẩn bị tinh thần rằng đây là đất nước có phương châm chính là tự học, rất ít giờ lên lớp. Học sinh ở đây chủ yếu tự nghiên cứu và tự học trên thư viện. Khi học tập tại đây cũng đòi hỏi sinh viên cần phải tích cực và năng động hơn so với những môi trường khác. Thời gian học trên lớp, giáo viên sẽ là người hướng dẫn sinh viên, còn lại là sinh viên phải chủ động tìm hiểu, thảo luận nhóm, tự học. Học tập ở đây giúp các du học sinh Hà Lan có thể tự sắp xếp và quản lý công việc, có trách nhiệm với bản thân mình hơn.

  1. Du học Hà Lan – Lưu ý về sự khác biệt của lịch đóng cửa của siêu thị, nhà hàng

Khác với những thành phố khác, dù mùa đông hay mùa hè thì các siêu thị, nhà hàng ở Hà Lan chỉ mở cửa đến 6,7 giờ tối. Đặc biệt, vào chủ nhật tất cả các cửa hàng sẽ đóng cửa. Vì thế, nếu bạn có dự định đi du học Hà Lan thì cần tìm hiểu những lối sống sinh hoạt khác biệt này để có kế hoạch mua sắm và sinh hoạt cho hợp lý.

  1. Du học Hà Lan – Ẩm thực Hà Lan khác biệt

Ở đất nước này, ẩm thực khá đơn giản và mộc mạc. Người Hà Lan có sở thích đặc biệt là café, đây cũng là đất nước uống café nhiều thư 2 trên thế giới. Đồ ăn vặt phổ biến nhất ở Hà Lan là khoai tây chiên. Đây cũng là món ăn ưa thích của các bạn học sinh sinh viên tại đây.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn lựa chọn sinh sống và học tập tại Hà Lan. Để có thể tìm hiểu thêm các thông tin tư vấn về du học Hà Lan, bạn có thể liên hệ trực tiếp vào website http://mayozone.net.vn/du-hoc-canh-cua-mo-loi-uoc-mo/ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

This entry was posted in Du Học. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *